หน้าหลัก > ข่าว > ประชาสัมพันธ์ > นิเทศศาสตร์ วจก. จัดพิธีไหว้บรมครูฯ ครั้งที่ 7

admin prr
2018-10-26 11:09:26

วันที่ 25 ตุลาคม 2561   กลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับชมรมสื่อสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  จัดพิธีไหว้บรมครูนิเทศศาสตร์ ครั้งที่  7  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประทีป วจีทองรัตนา คณบดีคณะวิทยาการจัดการ    ให้เกียรติเป็นประธานจุดธูปเทียนบวงสรวงพระพิฆเนศ   ร่วมด้วยรองคณบดี  หัวหน้ากลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์   คณาจารย์  บุคลากร  นักศึกษาและศิษย์เก่าเข้าร่วมงานพิธี  ณ  บริเวณลานชั้น 1 อาคาร  56  คณะวิทยาการจัดการ

ภายในงานมีพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศ พิธีบูชาพระบิดาแห่งวงการนิเทศศาสตร์ การครอบครูให้แก่คณาอาจารย์ บุคลากร  นักศึกษา  รวมทั้งศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ผู้เข้าร่วมงาน  พิธีปฏิญาณตนของนักศึกษากลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 1  และพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษา ผู้เข้าร่วมโครงการ “อบรมพัฒนาศักยภาพผู้นำชมรมสื่อสร้างสรรค์ ประจำปีการศึกษา 2561 ”  จึงเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี “ไหว้บรมครูนิเทศศาสตร์”

พิธี “ไหว้บรมครูนิเทศศาสตร์” เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ.  2555  ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7  มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้นักศึกษากลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แสดงความกตัญญูและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งวงการนิเทศศาสตร์ไทย  และการอุทิศตนเพื่อการเป็นบัณฑิตนิเทศศาสตร์ที่มีคุณภาพ